10 bước đơn giản để trở thành thần dân Avatar

Bạn có muốn hóa thân thành nhân vật trong phim Avatar không? Chỉ với 10 bước thao tác đơn giản bằng Photoshop, bạn đã trở thành một thần dân của hành tinh Pandora xinh đẹp.

File mẫu dùng để thực hành:


Bước 1: Vào menu File > Open, duyệt đến file ảnh nhân vật muốn hóa thân thành Avatar. Sử dụng công cụEliptical Marquee Tool (phím M) với Feather khoảng 10 px để khoanh vùng hai bên mắt (khoanh vùng mắt trái, sau đó nhấn thêm phím Shift để khoanh vùng mắt phải). Thực hiện thao tác copy (Ctrl+C), tạo layer mới đặt tên là Mat, dán (Ctrl+V) nội dung vừa copy lên layer mới.Tại layer Mat, bạn nhấn Ctrl+T, kéo các điểm neo để đôi mắt trở nên to hơn bình thường. Xong, bạn đừng vội nhấn Enter mà click chuột phải lên vùng giữa các điểm neo, chọn Warp, sau đó kéo đôi mắt chếch về hai phía, sau đó nhấn Enter.Bước 2: Chọn công cụ Clone Stamp Tool (phím S), nhấn phím Alt và nhấp chuột lên vùng da để lấy mẫu. Tiếp đến, bạn lướt nhẹ nét cọ lên vùng trên và dưới chân mày, mục đích là làm cho chân mày trở nên nét và sắc hơn.Bước 3: Chọn công cụ Polygonal Lasso Tool với Feather khoảng 10 px để khoanh vùng sống mũi, copy và dán vùng vừa khoanh lên một layer mới, đặt tên là Mui. Tại layer Mui, bạn nhấn Ctrl+T và kéo phần trên về phía hai bên trái phải, để có cảm giác phần trên sống mũi dính liền với hai mắt. Xong, nhấn Enter.

Bước 4: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool để khoanh vùng đôi môi, copy và dán vùng vừa khoanh lên một layer mới, đặt tên là Moi. Tại layer Moi, bạn nhấn Ctrl+T, nhấn tiếp chuột phải lên vùng giữa các điểm neo, chọn Warp, sau đó kéo phần môi dưới hướng vào trong để đôi môi trở nên nhỏ hơn bình thường. Xong, nhấn Enter.Bước 5: Nhấn biểu tượng vòng tròn hai nửa đen trắng nằm dưới bảng Layer, chọn Gradient Map. Tại bảngAdjustments vừa xuất hiện, bạn nhấn chuột lên dải màu chuyển, thiết lập bảng màu như hình dưới đây. Đến đây, nhân vật của bạn đã được đổi màu da thành màu xanh như trong phim Avatar.Bước 6: Tạo một layer mới, đặt tên là TrongMat. Dùng công cụ Elliptical Marquee Tool (phím M) để khoanh vùng tròng đen của mắt. Tiếp đến, bạn chọn công cụ Brush Tool (phím B) với nét cọ mềm, kích thước khoảng 20 px, Opacity 100%, mã màu #73712e, tô kín tròng đen của mắt.Chọn lại công cụ Elliptical Marquee Tool (phím M), tạo vùng chọn con ngươi nằm giữa tròng đen, tô màu đen cho vùng chọn.Bước 7: Tạo một layer mới, đặt tên là Line. Chọn công cụ Brush (phím B) với nét cọ mềm, kích thước khoảng 9 px, Opacity 100%, mã màu #c1b648 để tạo các đường sáng quanh con ngươi.


Tiếp đến, bạn chọn công cụ Smudge Tool với nét cọ mềm, kích thước khoảng 9 px, Strength khoảng 50%, tô đè lên các đường sáng đã tạo lúc nãy nhằm tạo độ mờ, đồng thời bạn cũng tô nhẹ lên vùng giữa con ngươi và tròng mắt, giữa tròng mắt xanh với tròng mắt trắng.Tiếp theo, bạn chọn lại công cụ Brush (phím B) với nét cọ mềm màu trắng, kích thước khoảng 9 px, Opacity khoảng 20%, vẽ các đốm sáng trắng như hình bên dưới để đôi mắt trở nên lung linh hơn.Xong, bạn lặp lại bước 6 và bước 7 đối với mắt còn lại. Kết quả lúc này như hình bên dưới:Bước 8: Tạo một layer mới, đặt tên là Vet. Chọn công cụ Brush với nét cọ mềm, kích thước khoảng 20 px, Opacity 100%, mã màu #002542, tô các vệt màu trên khuôn mặt nhân vật như hình bên dưới.Tô xong, bạn vào menu Filter > Blur > Gaussian Blur, kéo thanh trượt về khoảng 5 px, nhấn OK. Chuyển độ trong suốt của layer về 25% và chọn chế độ hòa trộn là Vivid Light.Bước 9: Tạo một layer mới, đặt tên là Cham. Chọn công cụ Brush với nét cọ mềm màu trắng, kích thước khoảng 9 px, Opacity 100%, bạn chấm từng điểm trên khuôn mặt dựa theo các vệt màu đã vẽ lúc nãy, thêm một số điểm bên dưới hai mắt và môi. Nhân đôi layer này lên, vào menu Filter > Blur > Gaussian Blur, kéo thanh trượt về khoảng 5 px, nhấn OK.Bước 10: Tạo một layer mới, đặt tên là DiemNhan. Chọn công cụ Brush với nét cọ Dry Brush màu trắng, kích thước khoảng 20 px, Opacity khoảng 20%, tô nhẹ lên những điểm nhấn trên khuôn mặt như: sống mũi, bên dưới hai mắt, dưới cằm,… Sau đó chuyển chế độ hòa trộn cho layer này thành Overlay.Nếu có khả năng, bạn có thể điều chỉnh thêm một số chi tiết khác để làm nhân vật trở nên nổi bật hơn. Kết quả sau khi thực hiện như hình bên dưới.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.