Chế đồng hồ để bàn cho dân công nghệ

Đồng hồ là một vật quen thuộc với mỗi chúng ta. Trong mỗi gia đình đều có vài ba chiếc đồng hồ và giá cũng chúng cũng khá rẻ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ tự mình có thể tạo ra một chiếc đồng hồ từ những thứ rác công nghệ như đĩa CD hỏng hay chưa? Hãy làm theo hướng dẫn để tạo ra một chiếc đồng hồ của chính bạn.


Chuẩn bị:

- 2 đĩa CD.
- 3 vỏ chai nước ngot loại 1.5L.
- 1 máy đồng hồ (có thể tháo từ các đồng hồ cũ).
- 2 kim đồng hồ.
- Bìa cứng.
- Kéo.
- Băng dính.
- Keo dán.

Thực hiện

Đầu tiên, cắt phần trên của 3 vỏ chai, giữ lại tối đa phần vỏ thẳng.Chọn vỏ chai nhỏ nhất và cắt bỏ phần đáy. Chiều cao của phần giữ lại là 90cm. Vẽ một vạch trên phần ống này. Đây sẽ là vạch chỉ thời gian hiện tại của đồng hồ.
  


Chọn 2 đĩa CD đường kính từ 110mm đến 115mm. Chỉ cần đường kính đĩa nhỏ hơn đường kính chai để đĩa lọt vào trong chai là được.
  


Đặt 1 đĩa CD vào trong chai lớn nhất. Để nó dưới cùng sát với đáy chai.Đặt ống đã tạo vào trong chai. Đánh dấu phần trên của ống so với chai. Sau đó cắt bỏ phần thừa của vỏ chai.Cắt chai nhỏ sao cho thấp hơn chai lớn 10mm.
  


Đo độ dày của lõi đồng hồ. Sau đó gắn thêm một hộp làm bằng bìa nhỏ để tăng độ dày của lõi lên khoảng 45mm.
  


Tạo một hộp đựng cho phần lõi vừa tạo với độ dày 45mm. Gắn nó lên đĩa CD sao cho nó ở chính giữa đĩa.
  


Tạo 2 khay hiển thị giờ và phút bằng bìa theo hình dưới.


Gắn kim giờ và phút lên các khay tương ứng với vị trí như trong hình. Sau khi đã cố định, bạn đục 1 lỗ ở giữa khay.Lắp ráp các phần lại với nhau. Để phần lõi đồng hồ vào trước. Tiếp đến là khay báo giờ và cuối cùng là khay báo phút.Đặt tất cả vào trong chai. Điều chỉnh thời gian bằng cách xoay khay báo phút. Đặt ống vào và xoay sao cho vạch chỉ giờ đúng vào thời điểm hiện tại. Đặt đĩa CD còn lại lên trên. Cuối cùng úp vỏ chai còn lại lên.Vậy là bạn đã tự tạo được một chiếc đồng hồ mang phong cách của chính mình rồi đấy.Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn