Chỉnh ảnh chụp bị sai màu với Photoshop

Đôi khi chụp ảnh bằng máy kĩ thuật số thông thường trong các khung cảnh có điều kiện ánh sáng không phù hợp sẽ khiến bạn nhận được kết quả là 1 bức ảnh sai màu. Vậy phải làm sao khi bạn không có điều kiện chụp lại bức ảnh đó trong điều kiện tốt hơn?

Câu trả lời là sử dụng trình sửa ảnh nổi tiếng Photoshop để cân chỉnh lại màu sắc cho những bức ảnh thế này. Dưới đây là các bước thực hiện.
Chúng ta sẽ làm với bức ảnh mẫu bên dưới


Mở bức ảnh bị sai màu trong Photoshop và tạo 1 lớp Channel Mixer trên bức ảnh này bằng cách mở menuLayer > New Adjustment Layer > Channel Mixer hoặc bấm vào biểu tượng Create fill or adjustment layer có biểu tượng hình tròn nửa trắng nửa đen trên bảng Layer và chọn Channel Mixer.Sau khi tạo được layer Channel Mixer bạn chỉnh thông số như sau.Sau khi thêm vào lớp chỉnh màu này thì màu sắc của bức ảnh đã được thay đổi khá nhiều.Để hình ảnh thật hơn 1 chút, bạn có thể thêm một lớp Channel Mixer nữa và chỉ cần chỉnh Blue +95 tại kênh Blue là được.Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn có thể thêm 1 lớp hiệu ứng Selective Color nữa vào ảnh này. Để thêm lớp hiệu ứng này bạn vào menu Layer > Adjustment Layer > Selective Color và chỉnh thông số như sau:Sau bước này hình ảnh sẽ chỉ thay đổi rất ít, nếu nhìn thoáng qua thì rất khó nhận thấy nhưng nếu nhìn lâu thì bạn sẽ thấy bức ảnh này sáng hơn 1 chút. Lưu ý là việc chỉnh layer Selective Color này phụ thuộc vào màu sắc chủ đạo của ảnh cần sửa, nên bạn cần thay đổi tùy theo ảnh.
Để ảnh bóng bẩy hơn 1 chút, bạn hãy tạo thêm 1 lớp Brightness/Contrast bằng cách vào Layer > Adjustment Layer > Brightness/Contrast và chỉnh thông số như hình để có kết quả tốt hơn.Và đây là kết quả cuối cùng.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.