Hiệu ứng ảnh dán băng dính lạ mắt của Photoshop

Tạo hiệu ứng băng dính trong suốt dán vào ảnh chỉ với một vài thao tác đơn giản trong Photoshop.


Bài viết minh họa với hình ảnh bé gái dán trên nền màu đỏ. Sau khi đã rành cách thực hiện, bạn có thể tự sáng tạo với hình ảnh và màu sắc theo ý thích.
Đầu tiên, bạn vào menu File > New tạo một file mới có kích thước 500x300 pixels. Chọn màu Foreground Color bằng #a13503 rồi dùng công cụ Paint Bucket Tool (hoặc vào menu Edit > Fill > chọn Foreground Color tại mục Use) để đổ màu đỏ vào nền.Bạn vào menu File > Open mở hình bé gái đã chuẩn bị sẵn, chọn công cụ Move Tool kéo hình vào nền đỏ đã tạo. Sau đó, bạn nhấn Ctrl + T để làm hiện ra các nút điều chỉnh kích thước xung quanh ảnh, rồi xoay ảnh theo một góc độ bất kỳ.


Nhấn đôi chuột vào layer ảnh bé gái và thiết lập các thông số như sau:
- Thẻ Drop Shadow:- Thẻ Stroke:Ảnh lúc này đã có viền trắng bao quanh trông đẹp hơn.Tạo một layer mới, dùng công cụ Polygonal Lasso Tool để vẽ ra hình một mẩu băng dính ở viền ảnh. Chỉnh Foreground Color bằng #c1cccd  rồi dùng công cụ Paint Bucket Tool đổ màu xám vào băng dính.Nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn. Kế đến, bạn chọn công cụ Eraser Tool rồi dùng brush như trong hình, chấm vào hai đầu băng dính để làm băng dính có hiệu ứng răng cưa trông tự nhiên hơn.


 

Chỉnh độ trong suốt (Opacity) của layer chứa băng dính xuống 22%.Bước cuối cùng, bạn cần tạo thêm hiệu ứng nếp nhăn vào băng dính, bằng cách chọn công cụ Dodge Tool và thiết lập các thông số Brush: 7px, Range: Highlights, Exposure: 50%. Bạn dùng chuột vẽ ra những nếp nhăn vào băng dính. Kết quả đẹp hay xấu tùy vào độ khéo léo của bạn khi dùng công cụ Dodge Tool.Để làm mờ đi phần băng dính ở những chỗ giao nhau với ảnh, bạn dùng công cụ Burn Tool (Brush: 30px, Range: Shadows, Exposure: 100%) chấm vào những vùng cần làm mờ.Để đạt hiệu ứng tốt nhất, bạn nhấn Ctrl + J để nhân bản layer băng dính lên làm hai layer. Tại layer thứ 2, bạn chọn chế độ Blend Mode là Overlay. Sau đó, vào menu Filter > Stylize > Emboss thiết lập thông số như hình dưới.Kết quả sau cùngBạn thực hiện các thao tác tương tự như trên để vẽ thêm mẩu băng dính còn lại.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn