Làm thế nào để Log Off, Restart, Shut Down trong Windows 8 ?

Khi mới sử dụng Window 8 thì ắc hẳn mọi người đều có câu hỏi tắt máy tính trong Window 8 như thể nào? Thực tế nguyên nhân là do nút Star truyền thống đã bị loại bỏ và tại giao diện Star mới của Win 8 cũng không cung cấp bất kỳ phím tắt trực tiếp khởi động lại hoặc tắt máy tính.

Đừng lo lắng! Mặc dù không có tùy chọn trực tiếp được đưa ra trong Windows 8, nhưng trong hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ 3 cách để khóa, log off, khởi động lại và tắt máy tính Windows 8 của bạn:

Phương pháp 1: Sử dụng Ctrl + Alt + Del Kết hợp chính

Tại bất kì vị trí nào trên màn hình bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del khi đó màn hình sẽ hiển thị như sau:


Bây giờ bạn có thể khóa, log off hoặc chuyển đổi giữa người sử dụng. Nếu bạn muốn khởi động lại hoặc tắt hệ thống của bạn, nhấp chuột vào biểu tượng bên phải dưới cùng và nó sẽ lần lượt ra thêm các tùy chọn Shut Down, Restart, Sleep.


Phương pháp 2: Sử dụng Charms Bar mới

Với phướng pháp này, bạn chỉ cần di chuyên chuột vào phía dưới cùng bên phải của màn hình và nó sẽ hiện thị thanh Charms Bar. Tại đây bạn sẽ chọn biểu tượng hình bánh răng (Setting) và chọn tiếp Powerđể thực hiện.

 

Phương pháp 3: Sử dụng Alt + F4 Tổ hợp phím

Phương pháp này chỉ hoạt động cho máy tính để bàn. Nhấp vào Taskbar và nhấn Alt + F4. Nó sẽ hiển thị hộp thoại sau đây:Bây giờ bạn có thể chọn tùy chọn mong muốn từ trình đơn thả xuống và bấm vào nút OK.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.