Tạo hiệu ứng nổi vật thể trong Photoshop

Bước đầu tiên hiển nhiên là mở chương trình Photoshop lên, sau đó bạn dùng Rectangule Tool (U) tạo ra một hình chữ nhật thon dài có chiều dài bằng khoảng 16.5 lần chiều rông.


Bạn có thể đo bằng Ruler (Ctrl + R) của Photoshop cũng được.

Nhân đôi layer có thanh màu đen này lên 6 lần, kéo chúng ra những vị trí khác nhau . Lưu ý khi kéo giữ phím Shift, sau đó chọn hết tất cả các layer lại rồi vào Layer > Distribute > Horizontal Centers để các thanh này có khoảng cách bằng nhau.

Nhấn Ctrl + E để trộn các layer này lại với nhau. Nhân đôi layer này, chọn layer vừa tạo ra rồi nhấn Ctrl + T, click phải chuột vào layer rồi chọn Rotate 900 CW để tạo ra hình lưới như sau:


Dùng Elliptical Marquee Tool tạo ra một vùng chọn hình tròn như hình. Lưu ý khi kéo rê chuột để tạo vùng chọn, nhấn giữ Shift để vùng chọn này tròn tuyệt đối, ngoài ra khi đang rê chuột, bạn có thể giữ phím Spacebarđể di chuyển vùng màn hình nhìn thấy.Vào Filter > Distort > Spherize. Bạn cho Amount bằng 100 và Mode là Normal.Nhấn Ctrl + J để tạo ra một layer mới chỉ chứa vùng chọn, bạn có thể xóa những layer còn lại.Chọn layer vừa tạo, vào Layer > Layer Styles > Gradient Overlay. click đúp vào vùng Gradient, click đúp tiếp vào hai hộp màu bên dưới thanh Gradient để chọn màu, và hai màu bạn chọn sẽ là màu xanh sáng và màu đỏ đậm.Nhân đôi layer này lên, nhấn Ctrl + T, rê chuột lại gần góc khung bao đến khi có được một mũi tên cong hai đầu. Nhấn giữ và kéo rê chuột để xoay khoảng 450. Ngoài ra bạn cũng vào Layer Style để chỉnh lại màuGradient cho layer này thành đỏ nhạt và xanh đen.Nhấp đúp vào layer background, trong hộp thoại hiện ra, bạn nhấn OK để biến background thành layer 0. Chọn layer 0 và vào Layer > Layer Styles > Gradient Overlay. Dùng màu #aa616b và #2c354d. Style là Radial vàScale là 140%. Trước khi nhấn OK, bạn rê chuột ra vùng hình ảnh, nhấn giữ chuột và kéo để di chuyển vùng màu như sáng lên đỉnh trên của quả cầu.Chọn hai layer chứa mặt trước và sau của quả cầu, nhân đôi chúng lên, sau đó chọn hai layer vừa tạo ra và nhấnCtrl + E. Từ đây bạn sẽ có một layer quả cầu. Vào Layer > Layer Style > Color Overlay, chọn màu đen. Tiếp theo vào Filter > Blur > Gaussian Blur và cho Radius bằng 15. Sau đó chỉ việc resize và cho Opacity xuống 20% để tạo ra bóng quả cầu.Chọn layer chứa mặt trước quả cầu và vào Layer Style một lần nữa. Chọn Inner Shadow và dùng màu trắng, chỉnh chế độ trộn là Color Dodge và opacity là 60%. Ngoài ra góc được dùng là 1000Distance là 3 pixel vàSize là 7 pixels.Áp dụng một lần nữa với mặt sau của quả cầu, và chúng ta có được hiệu ứng làm tăng độ nổi của quả cầu lên.Chọn tất cả các layer lại rồi nhân đôi lên, sau đó chọn tất cả các layer copy và nhấn Ctrl + E. Chọn layer vừa tạo ra, vào Filter > Blur > Gaussian Blur và cho Radius là 20 pixel.Chuyển Blend mode thành Overlay và chúng ta đã hoàn thành quả cầu “giả 3D”.Thời gian hoàn thành quả cầu này khoảng 30 phút, tuy chỉ dùng những bộ lọc đơn giản và blend mode nhưng đây sẽ là cách làm rất hiệu quả nhằm tạo hiệu ứng 3D cho logo hoặc icon.

Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.