Tự tạo kính 3D thật dễ dàng

Thông thường để xem một phim 3D, bạn sẽ phải có một kính 3D chuyên dụng còn cụ thể về các loại kính chuyên dụng cho từng loại phim chúng ta sẽ đề cập đến trong 1 bài viết khác. Bộ não sẽ tổng hợp hai ảnh này từ 2 mắt kính khác màu và tái tạo lại các đường nét mang chiều sâu và bề rộng tựa như cảnh quan trong thế giới thực.


Mặc dù giá thành và số lượng của các loại kính xem phim 3D tại Việt Nam đã không còn là vấn đề lớn. Nhưng bạn sẽ làm gì khi vừa tải xong 1 bộ phim HD 3D và muốn thưởng thức ngay lập tức. Bạn có thể tự tạo một chiếc kính 3D theo đúng nghĩa cây nhà lá vườn theo các hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý là vì là kính tự tạo nên chất lượng không thể tốt bằng kính phân cực do đó bạn chỉ nên sử dụng kính này một thời gian ngắn cho đỡ “thèm” và để tránh nhức mắt.
Bước 1: Bạn hãy tìm một chiếc kính cũ không sử dụng nữa, tháo bỏ hai mắt kính ra để làm gọng kính cho kính 3D.


Bước 2: Sử dụng giấy bóng kính với hai màu xanh và đỏ để làm mắt cho kính 3D. Bạn có thể tìm mua giấy bóng kính ở các cửa hàng bán đồ trang trí tiệc cưới hoặc giấy lồng đèn. Nếu không tìm mua được bạn cũng có thể tự tạo hai dải kính này bằng cách sử dụng 2 mắt kính không số và giấy bóng kính trong suốt rồi dùng bút dạ màu xanh và đỏ để tô lên.


Bước 3: Gắn hai dải kính này lên hai mắt kính. Mắt kính màu đỏ sẽ ở bên trái còn mắt kính màu xanh sẽ ở bên phải.Bước 4: Kiểm tra xem mắt kính đã gắn chặt với gọng kính chưa. Vậy là bạn đã có một chiếc kính 3D tự tạo dùng để xem phim 3D.Nếu không có gọng kính thật thì bạn cũng có thể tự tạo cho minh một gọng kính bằng giấy. Bạn hãy tải xuống tập tin pdf dưới đây rồi in ra và cắt theo hình vẽ, khi in ra bạn nên sử dụng loại giấy cứng một chút để chiếc kính được chắc chắn. Tốt hơn hết là bạn nên in ra giấy thường rồi dán lên bìa cứng để cắt theo viền.


Bạn có thể tải tập tin pdf cho kính 3D bằng giấy tại đây.

Cách làm kính 3D gọng giấy cũng tương tự như với gọng kính thật, bạn hãy tạo hai dải kính xanh và đỏ như hướng dẫn ở trên và sử dụng keo dán để gắn vào hai mắt kính của chiếc gọng giấy. Bạn hãy luôn nhớ rằng mắt kính màu đỏ ở bên trái và mắt kính màu xanh ở bên phải theo hướng ta đeo kính.
Sau khi dán mắt kính, bạn hãy cố định hai gọng kính hai bên. Cuối cùng bạn đã có một chiếc kính 3D bằng giấy tự tạo.
Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn