Advanced PDF Utilities Free - Phần mềm biên tập file PDF miễn phí

Có lợi thế là không cần phần mềm dung lượng lớn để đọc, định dạng và nội dung tập tin không bị thay đổi, có khả năng bảo mật tốt,…nhưng một điều trở ngại với định dạng PDF (Portable Document Format) là việc chỉnh sửa hơi khó khăn và chưa có công cụ nào dùng để sửa file PDF như với một file Word.


1. Chuyển đổi định dạng PDF sang hình ảnh, chữ

2. Tách và nối file PDF

3. Các tính năng khác


Chính vì vậy, khi “động” đến việc cần thay đổi nội dung file đa số người dùng văn phòng, sinh viên đều “bí”. Sự có mặt của tiện ích Advanced PDF Utilities Free có lẽ sẽ cần thiết cho nhiều người khi cần chuyển file PDF qua hình ảnh, file text thuần túy, cắt, nối file PDF, chuyển hình ảnh qua PDF,…

Tại thẻ PDF to Image bạn bấm Load PDF để chọn file cần chuyển rồi ở phần Settings bạn chọn các trang chuyển đổi tại From page, chọn định dạng ở Format và chọn chất lượng tại DPI. Nếu muốn chọn toàn bộ, bạn bấm All page ở phần Set page. Cuối cùng, bạn bấm Convert PDF to Image để thực hiện.Trường hợp muốn chuyển file PDF qua TXT bạn chọn thẻ PDF to TXT và làm hoàn toàn tương tự như ở trên.

Để cắt một phần của tập tin PDF ra thành file riêng, bạn chọn thẻ PDF Split, phần Split Settins có 3 lựa chọn tách là theo số trang nhất định (ví dụ mỗi 3 trang thành 1 phần), theo bookmarks trên file và chọn trang kiểu như chọn trang in (lựa chọn cuối cùng). Thường chỉ định trang theo trang in được dùng nhiều nhất nên ABCMáytính lấy đó làm minh họa luôn. Chọn xong bạn bấm Split PDF và chọn nơi lưu tập tin.Ngược lại với tách, khi cần nối nhiều file PDF lại thành một bạn chọn PDF Merge rồi bấm Add để thêm file vào, sau đó điều chỉnh thứ tự các file qua nút Move Up và Move Down. Chuẩn bị hoàn tất, bạn bấm Merge PDF và chọn nơi lưu tập tin mới.Bên cạnh các chức năng cơ bản vừa nêu, chương trình cũng hỗ trợ chuyển từ file hình ảnh, scan qua PDF (Scan to PDF/JPG to PDF)
Mục OCR là tính năng xuất chữ từ hình ảnh nhưng không hiệu quả với tiếng Việt, chỉ thích hợp cho tài liệu tiếng Anh, Pháp và phần Tools dùng để đặt password mở file PDF.
Với tính năng tổng hợp “tất cả trong một” và hoàn toàn miễn phí, Advanced PDF Utilities Free sẽ là phần mềm cần thiết cho mọi người, nhất là dân văn phòng, học sinh sinh viên. 


Bạn có thể tải về Advanced PDF Utilities Free

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.