Cách giúp bạn đỡ "đau đầu" khi tắt máy trên Windows 8.1

Bằng cách ghim mục PC Settings vào màn hình Start Screen kiểu mới, bạn có thể đơn giản hóa thao tác tắt máy trên Windows 8.1


Có thể nói Microsoft đã khiến cho việc tắt máy tính trở nên rắc rối hơn trên Windows 8/8.1. Người dùng phải vuốt (trên màn hình cảm ứng) từ cạnh phải màn hình vào trong, click vào Settings rồi click vào PC Settings ở phía dưới để thấy nút tắt máy (shut down). Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để ghim PC Settings lên màn hình Start Screen từ đó giúp việc tắt máy dễ dàng hơn.

Một lưu ý là nếu bạn đang sử dụng Windows 8 thì việc ghim PC Settings lên màn hình Start kiểu mới sẽ phức tạp hơn và sẽ được đề cập trong một bài viết khác. Thủ thuật dưới đây chỉ áp dụng cho Windows 8.1.

Đầu tiên bạn thực hiện thao tác vuốt ngược từ dưới cùng màn hình lên trên để truy cập vào diện All Apps của HĐH. Sau khi truy cập vào giao diện All Apps - giao diện hiển thị toàn bộ ứng dụng được cài trên máy, bạn click chuột phải hoặc chọn mục PC Settings, sau đó chọn Pin to Start.


Bạn cũng có thể tìm kiếm với từ khóa PC Settings trên Windows 8.1, tuy nhiên do HĐH này tích hợp chặt chẽ với Bing nên thao tác này có thể sẽ khiến bạn mất công chờ đợi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn