Picasa - Quản lý tập tin hình ảnh


Picasa là một phần mềm giúp bạn tìm, sửa và chia sẻ những hình ảnh trong máy một cách dễ dàng. Mỗi khi bạn mở Picasa, nó sẽ tự động xác định tất cả những hình ảnh (ngay cả những hình mà bạn quên là mình có trong máy) và sắp xếp chúng vào những album theo ngày với tên thư mục mà bạn sẽ nhận ra. Picasa làm cho việc chỉnh sửa trở nên đơn giản bằng những công cụ chỉnh sửa (chỉ với một click) cùng với nhiều hiệu ứng rất trực quan.


Picasa cũng làm cho việc chia sẻ ảnh trở nên nhanh chóng – bạn có thể email, in ảnh tại nhà, làm CD quà tặng. Và với chức năng Web Albums mới, bạn có thể upload ảnh của bạn lên web chỉ với 1 click chuột. Bạn thậm chí có thể download ảnh của bạn bè trực tiếp về Picasa trên máy của bạn. Chưa bao giờ việc chia sẻ ảnh trực tuyến lại dễ dàng đến vậy.Bạn có thể tìm hiểu thêm về Picasa Tại Đây- Xem ảnh: duyệt và xem ảnh dạng thumbnails, và chi tiết… như những trình duyệt ảnh.
- Xử lý: có thể sửa hình, độ sáng… đặc biệt cho phép đổi tên file hàng lọat, tạo screen saver, hiệu ứng màu…
- Chia sẻ: đây có lẽ là tính năng nổi bật của Picasa hiện nay. Người dùng có thể in ra giấy, email, đưa lên Blog của mình trên Blogger.com một cách nhanh chóng. Bên cạnh tính năng đưa cho Blogger.com còn có thêm tính năng Web album ! Upload lên Web Album dễ dàng bằng Picasa hoặc thực hiện từ Web.
- Quản lý: tính năng nổi bật thứ hai của Picasa. Picasa sẽ tự động tìm tất cả các tập tin hình ảnh của bạn và đưa vào quản lý tập trung trong Picasa. Từ đây, bạn sẽ nắm chắc hoàn toàn những tập tin ảnh của mình trong máy và quản lý chúng theo thời gian và thư mục thật. Ngòai ra, ứng với mỗi tập tin ảnh, Picasa còn cho ta nhập vào keyword để dễ tìm kiếm và caption để đặt ghi chú. Ứng với mỗi Folder chứa hình ảnh ta có thể nhập Description. Đặc biệt là có thể tạo Album để quản lý các hình nằm rải khắp máy tính một cách tập trung.


Bạn có thể tải về Picasa - Quản lý tập tin hình ảnhLihatTutupKomentar