Textaizer Pro - Biến hình ảnh thành mã ASCII

Hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp trên Net một số hình ảnh được tạo thành từ các kí tự, hay còn được gọi là “tranh nghệ thuật mã ASCII”. Đó là một hình thức thiết kế đồ họa mà trong đó hình ảnh được thực hiện hoàn toàn từ các kí tự của mã ASCII theo dạng biểu đồ. Về cơ bản thì có thể được tạo ra từ bất cứ công cụ soạn thảo văn bản nào, tuy nhiên để tạo ra được 1 bức ảnh như vậy cần khá nhiều thời gian, công sức và sự sáng tạo.


Hiện tại có khá nhiều công cụ hỗ trợ quá trình này, nhưng phần lớn tỏ ra không thực sự hiệu quả như người sử dụng mong muốn. Hôm nay Genk xin giới thiệu đến bạn đọc phần mềm Textaizer Pro, phần mềm miễn phí giúp tạo ra các tác phẩm hội họa từ tranh ảnh thành các bức ảnh nghệ thuật mã ASCII với nhiều lựa chọn tùy chỉnh.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm bình thường. Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt phần mềm để sử dụng. Giao diện phần mềm tương đối đơn giản với 1 tấm ảnh nghệ thuật “ví dụ” được hiện lên. Trong giao diện chính của Textaizer, các bạn chọn File > New Picture, và trỏ tới thư mục chứa bức ảnh cần xử lý. Tiếp theo, các bạn chọn phần ASCII ở phía bên phải để chuyển sang chế độ ASCII art settings. Tại đây, bạn nên thiết lập Size multiplier trong khoảng 3.0 cho đến 4.0 là phù hợp, còn phần Font size có thể giữ nguyên hoặc thay đổi tùy ý.Phía trên giao diện phần mềm là hệ thống Menu Tools với các thiết lập hình ảnh cơ bản, bao gồm cả tương phản, độ sáng và độ bão hòa.Ngoài ra, bạn còn có các tính năng khác (có thể truy cập từ phía bên phải của giao diện) cho phép bạn tạo ra các hình ảnh nghệ thuật khác nhau, bao gồm cả ASCII, Draw, Text, Crazy,... Nếu bạn chọn chế độ Text, bạn viết một đoạn văn bản vào khung và nhấn chọn chuyển đổi nó thành các kí tự mã ASCII. Bạn cũng có thể thay đổi font chữ, kích cỡ...Sau khi hoàn tất công việc, bạn có thể lưu lại tác phẩm của mình dưới dạng tập tin hình ảnh (JPG), tập tin văn bản (Text), xuất thành tập tin HTML hay tập tin Meta. Hoặc có thể in trực tiếp tại giao diện phần mềm.Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy phần mềm còn có một số lỗi gây khó chịu, hi vọng nhà phát triển sẽ khắc phục trong phiên bản mới. Phần mềm hoạt động tốt trên phiên bản 32bit và 64bit của Windows XP, Vista, Windows 7 và 8.

Bạn có thể tải về Textaizer Pro

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.