Win8USB - Tạo USB cài đặt Windows 8

Trong một thời gian dài, người dùng Windows chỉ có thể cài đặt hệ điều hành cho máy tính của mình thông qua đĩa cài đặt. Nhưng gần đây khi mà netbook, ultrabook ngày càng phổ biến và đặc điểm của loại máy tính này là không được trang bị ổ đĩa quang. Như vậy làm sao để cài đặt Windows đây?


Có 2 cách để cài đặt Windows trên một máy tính không có ổ đĩa quang chính là khởi chạy tập tin cài đặt ngay trong một hệ điều hành (Windows) đã cài trước đó hoặc thông qua một Flash USB.  Không giống như CD/DVD là chỉ cần giải nén tập tin ISO của bộ cài đặt là có thể sử dụng được mà phải có một công cụ đặc biệt để tùy chỉnh USB có chức năng boot như CD/DVD. Trước đây, chúng ta đã được biết đến các công cụ hỗ trợ cài đặt Windows 7, Ubuntu từ USB, nhưng với Windows 8 thì vẫn chưa có công cụ thật sự nào hỗ trợ điều đó.

Win8USB là một tiện ích trên nền Windows cho phép bạn nhanh chóng “burn” tập tin ISO của Windows 8 ra một Flash USB để từ đó bạn có thể cài đặt Windows 8 từ USB với tính năng hỗ trợ boot như CD/DVD.

Sau khi download về và khởi chạy tập tin của ứng dụng. Bạn cần tùy chỉnh một số điểm như: ổ USB được dùng để tạo USB cài đặt (nhớ định dạng lại ổ USB trước khi thực hiện), đường dẫn đến tập tin ISO của Windows 8...

Sau khi tùy chọn xong, bạn nhấn nút Create để ứng dụng bắt đầu quá trình tạo USB cài đặt. Chờ trong giây lát là bạn đã có ngay một USB  cài đặt Windows 8 hỗ trợ boot. Bạn sẽ dễ dàng cài đặt hệ điều hành này trên các máy tính không có trang bị ổ đĩa quang.

Win8USB tương thích với hệ điều hành Windows Vista, Windows 7 trên hệ thống 32bit lẫn 64bit và bạn cần một USB có dung lượng tối thiểu 4GB.

Bạn có thể tải về Win8USB

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.