WinRAR - Giải nén File

WinRAR là chương trình nén và giải nén mạnh nhất và phổ biến nhất hiện nay. Nó có khả năng nén nhỏ dữ liệu hơn nhiều so với định dạng ZIP thông thường. Bạn có thể dùng nó để nén nhỏ các file để tiện cho việc gửi email, hay truyền tải file qua internet.


WinRAR có nhiều chế độ nén thích hợp cho nhiều mục đích khác nhau: như chia nhỏ file nén ra thành nhiều phần, đặt mật khẩu cho file nén, tạo file nén tự bung, … Bạn có thể chọn mức độ nén khác nhau để thu được kích thước nén tối ưu.

Sau gần 3 tháng thử nghiệm beta, WinRAR đã tiến đến phiên bản 4.00 Final. Có nhiều thay đổi trong phiên bản này và chủ yếu là về tính năng của WinRAR.

Cải tiến ấn tượng nhất có lẽ là tốc độ giải nén, giờ đây đã nhanh hơn trước 30%, phụ thuộc vào định dạng file bạn sử dụng, tuy nhiên điều này không hề có tác dụng khi nén văn bản.

Trong số các đổi mới còn có trình quản lí mật khẩu, giúp bạn quản lí mật khẩu thường dùng tốt hơn, vì vậy khi cần mật khẩu để nén thông thường bạn chỉ cần chọn một cái trong danh sách đã lưu.

Cũng nên lưu ý là mật khẩu không hề được mã hóa, trong ứng dụng. Bất kì ai truy cập máy tính đều có thể nhìn thấy chúng.

Khi giải nén nhiều file, bạn có thể cài đặt WinRAR sử dụng cùng một mật khẩu để trích xuất.
Bắt đầu từ phiên bản này, WinRAR sẽ không còn chạy trên Windows cũ như Windows 98, ME, NT, tối thiểu phải là Windows 2000.

Các đặc tính của WinRAR:

 • Sử dụng WinRAR làm bạn nổi trội hơn khi có nhu cầu nén file, nó giúp bạn tạo các file lưu trữ nhỏ hơn so với các đối thủ, tiết kiệm lưu lượng đĩa và chi phí chuyển tải.
 • WinRAR cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho các file lưu trữ dạng RAR và ZIP archives và có thể giản nén các file lưu trữ CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z.
 • WinRAR có giao diện tương tác đồ họa tận dụng các menu và chuột cũng như giao diện dòng lệnh.
 • WinRAR dễ sử dụng hơn so với các trình lưu trữ khác với chế độ “wizard” đặc biệt cho phép truy cập nhanh đến các chức năng lưu trữ cơ bản thông qua tiến trình hỏi đáp đơn giản. Điều này tránh sự nhầm lẫn ở các bước sử dụng đầu tiên.
 • WinRAR cung cấp các lợi ích về sự mã hóa lưu trữ sử dụng AES (Chuẩn mã hóa tiên tiến) với khóa 128 bits.
 • WinRAR hỗ trợ các file và các lưu trữ có kích cỡ lên đến 8,589 tỉ gigabytes. Số file lưu trữ với các mục đích thực tế không giới hạn.
 • WinRAR cung cấp khả năng tạo file tự trích xuất và các archives đa đĩa, phục hồi các file ghi và các ổ đĩa cho phép tái tạo ngay cả khi các file lưu trữ bị hư hỏng vật lý.
 • Các tính năng của WinRAR được phát triển để làm cho WinRAR là một tiện ích hàng đầu.

Bạn có thể tải về WinRAR

TẢI VỀ
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
 • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
 • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.