Chạy 4 ứng dụng một lúc trong Modern UI của Windows 8.1

Dưới đây là cách thiết lập để mở 4 ứng dụng cùng lúc trong giao diện Modern UI của máy tính chạy Windows 8.1 với màn hình có độ phân giải chiều rộng là 1500 pixel.


Một trong những tính năng mới tốt nhất của Windows 8.1 là khả năng chia màn hình Modern UI cho tối đa tới 4 ứng dụng. Với Windows 8.1, bạn có thể mở nhiều ứng dụng cạnh nhau để thao tác đa nhiệm một cách hiệu quả.Tuy nhiên, tính năng này bị giới hạn bởi độ phân giải màn hình. Ví dụ, nếu màn hình máy tính của bạn có độ phân giải 1920x1080p, bạn chỉ có thể mở tối đa 3 ứng dụng cạnh nhau. Ngoài ra, các thiết lập hiển thị mặc định có thể ngăn bạn mở nhiều hơn hai cửa sổ một lúc. 

Nếu màn hình máy tính của bạn có độ phân giải chiều rộng là 1500 pixel, hãy thực hiện các bước thiết lập dưới đây để mở 4 ứng dụng cùng lúc:
1. Gõ "Display" vào nơi bất kỳ trên trang chủ Live Tile, thao tác này sẽ trả về các kết quả tìm kiếm với từ khóa"Display".2. Nhấn vào "Display Settings" từ các kết quả tìm kiếm ở phía bên phải.3. Nhấn vào mũi tên xổ xuống ở dưới mục "More Options".


4. Chọn "Smaller" nếu bạn thấy lựa chọn đó (nếu bạn chỉ thấy một lựa chọn khác duy nhất là "Larger", có nghĩa thiết bị của bạn đã được đặt ở độ phân giải rộng nhất).


Bạn sẽ thấy kích thước của nội dung trên màn hình giảm xuống, nhiều tile (ô) được hiển thị trên màn hình Start hơn. Bây giờ, bạn đã có thể mở nhiều ứng dụng cạnh nhau.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn