Privacy Eraser - Dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính của bạn

Pirvacy Eraser là phần mềm giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách xóa dấu vết các hoạt động của bạn khi truy cập Internet và các hoạt động trên máy tính. Với một cái click chuột, Privacy Eraser có thể dọn nhanh bộ nhớ cache, cookies, lịch sử duyệt web, các file log, bộ nhớ tạm clipboard của Windows,...


Giao diện của Privacy Eraser khá bắt mắt với hai màu chủ đạo là cam và đen, mang một chút hơi hướm của giao diện metro đang thịnh hành. Menu phía bên trái cho phép bạn truy cập vào các công cụ của Privacy Eraser. Tại Home, chúng ta thấy có 4 nút tương ứng với các hoạt động như : Quét, Dọn rác nhanh, Khởi động lại máy sau khi dọn rác, Tắt máy sau khi dọn rác.

Thời gian quét nhanh hoặc lâu tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Sau khi quét xong thì các dữ liệu rác sẽ được gom thành từng mục khiến bạn dễ quan sát và chọn mục mình muốn dọn dẹp.


Tại mục Windows, Privacy Eraser sẽ cho phép bạn dọn dẹp lịch sử của Start menu, lịch sử tìm kiếm, các file tạm, các file mở gần đây, thùng rác, clipboard, dns cache, các file báo lỗi,...


Tại Browsers, Privacy Eraser sẽ làm sạch bộ nhớ cache (Internet Temporary Files), lịch sử truy cập internet, cookies, lịch sử tải về, tự động điền mật khẩu,... Chương trình hỗ trợ các trình duyệt thông dụng như Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và cả Safari.


Tại Applications, Privacy Eraser sẽ xóa giùm bạn dấu vết, bộ nhớ tạm của các chương trình bạn cài trên máy. Bạn cũng có thể tìm tên chương trình mà mình muốn dọn dẹp.


Với File Shredder, chương trình sẽ cung cấp cho bạn một công cụ xóa các file và thư mục cực kỳ an toàn. Các file bị xóa bởi chức năng File Shredder này sẽ không thể phục hồi được.


Tính năng Drive Wiper cho phép bạn xóa các vùng dữ liệu ẩn và dư thừa trên ổ đĩa. Tất cả các cluster trống trên ổ đĩa, bao gồm luôn nội dung của các file đã bị xóa, sẽ bị dọn sạch giống như một ổ đĩa mới.


Tools cung cấp cho bạn một trình quản lý các chương trình start-up, giúp bạn dễ dàng loại bỏ các chương trình bạn không muốn khởi động chung với máy tính. Việc này sẽ giúp thời gian khởi động máy tính giảm đi khá nhiều. Bên cạnh đó bạn còn có thể kích hoạt tính năng System Restore ngay trong mục Tools này bằng cách chuyển qua tab "System Restore" kế bên tab "Windows Startup Manaer".


Mục Misc. cho phép bạn tùy chỉnh một vài thông số của Internet Explorer như trang chủ, tiêu đề, nơi lưu file đã tải về,...


Bạn có thể tải về Privacy Eraser
Chương trình hoạt động tốt với tất cả các phiên bản Windows, bao gồm luôn cả 32-bit lẫn 64-bit.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc Báo link hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.