Tự lấy cao răng bằng vỏ chuối

Lấy cao răng sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Dùng vỏ chuối để làm trắng răng thì rất an toàn, hiệu quả và hơn nữa là dễ tìm.

Cao răng hình thành từ những mảng bám trên bề mặt răng với thành phần là vôi, cặn thức ăn, vi khuẩn, huyết thanh trong khoang miệng… lâu dần có thể ảnh hưởng đến men răng và khiến răng đổi màu.


Lấy cao răng là một dịch vụ nha khoa cơ bản và được hiệp hội nha khoa khuyến khích thực hiện định kỳ 6 tháng một lần.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp cao răng ít hoặc sau khi đi lấy cao răng tại phòng nha, bạn muốn giữ cho kết quả được lâu dài thì việc sử dụng vỏ chuối là phương pháp tự nhiên rất hiệu quả vì vỏ chuối là một nguồn vitamin cũng như khoáng chất dồi dào và chứa các chất làm trắng tự nhiên.

Vỏ chuối sẽ tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…

Tuy nhiên, bạn không nên kỳ vọng quá lớn vào một sự thay đổi chóng vánh như khi đến với nha sĩ. Phương pháp tự nhiên tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cần có thời gian ít nhất 2 tuần để thấy rõ sự khác biệt.


Các bước thực hiện

1. Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.

2. Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của bạn đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5-8 phút.

3. Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.

4. Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất qua Email !


Đăng nhận xét


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  • Mọi thắc mắc, Gợi ý hoặc Báo Link Hỏng xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi Tin Nhắn
  • Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
  • Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.

0 Nhận xét