Google chính thức cho phép người dùng Gmail chuyển đổi sang giao diện mới


Giao diện mới của Gmail nền Web có thể coi là cơn mưa mùa hạn cho dân văn phòng, khi giao diện cũ với những lỗi khó chịu tồn tại suốt hàng chục năm qua.

Thông tin về việc giao diện của Gmail nền Web được thiết kế lại hoàn toàn từ A - Z đã khiến lượng người dùng đông đảo của Google cảm thấy phấn khích từ đầu tháng 4 tới nay.
Nhưng điều có thể gây phấn khích hơn nữa cho người dùng đó chính là chúng ta đã có thể bắt đầu chuyển đổi giao diện Gmail sang phiên bản mới ngay từ bây giờ.
Mặc dù thông tin trên đã được chính Google đăng tải chính thức nhưng không phải tất cả người dùng trên toàn thế giới có thể kích hoạt giao diện mới được ngay.
Theo hướng dẫn từ bài viết nói trên, thì để kích hoạt giao diện mới, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng Settings có hình Bánh răng ở góc trên bên phải giao diện Gmail và chọn Try new Gmail.
Ngược lại, nếu muốn quay trở lại phiên bản cũ, hãy bấm vào hình bánh răng nói trên và chọn Go back to classic Gmail.
Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thấy tùy chọn chuyển đổi giao diện Gmail mới xuất hiện nên chúng ta sẽ vẫn tiếp tục phải chờ khoảng vài ngày tới.
Nói về giao diện hoàn toàn mới của Gmail, Giao diện mới sẽ mang đến hàng loạt tính năng sắp xếp và quản lý email thông minh hơn, thêm nhiều tính năng cảnh báo nguy hiểm trên tập tin đính kèm, giảm bớt những nguy hiểm rình rập khi email trở thành con đường lây nhiễm Virus quá phổ biến.

Tính năng thư tuyệt mật. Đã được giới thiệu trước đây.

Quản lý thư thông minh và trực quan hơn.
Giao diện mới cho Gmail nền Web có phần nào giống như thiết kế Material Design được Google lấy từ các App smartphone và chuyển sang giao diện cũ kĩ lỗi thời của bản Web.


LihatTutupKomentar