Cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được chữ

Cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được chữ

Bàn phím là bộ phận không thể thiếu đối với laptop, máy tính. Đặc biệt với những người làm công việc liên quan đến nhập liệu thì tầm quan trọng của bàn phím càng cao. Do đó nếu chẳng may bàn phím có vấn đề gì thì thật khó chịu. Vì vậy, ketnoi89 đã tổng hợp cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được chữ trong một số trường hợp để các bạn có biện pháp khắc phục kịp thời.


Nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt

Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift + 4 thì lại ra £ mà đúng ra phải là dấu #.
Khi gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra mà đúng ra phải là dấu @.
Khi bạn gõ các phím số thì màn hình lại cho ra các ký tự chữ viết lạ như ¢, ®, &, ¥, ®,…

Nguyên nhân gây lỗi loạn chữ này có thể do các thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng, thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Để khắc phục, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn Start > Control Panel > Region and Language
Bước 2: Tại cửa sổ Region and Language chọn Keyboards Languages
Bước 3: Chọn ngôn ngữ bàn phím English (United States) > Add
Bước 4: Tìm tới dòng English (United States) sau đó nhấn OK.

Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnn, Hhhh, Uuuu
Nguyên nhân của lỗi này là do bàn phím của bạn đã bị kẹt một vài phím nào đó mà bạn không biết. Để khắc phục thì bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra rồi vệ sinh sạch sẽ bàn phím, đảm bảo sẽ ‘ngon’ trở lại.

Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ ‘D’ lại ra ‘Dđ’
Đây là lỗi phổ biến do lỗi bộ gõ tiếng Việt gây nên. Để khắc phục bạn chỉ cần cài lại bộ gõ tiếng Việt mới nhất là được.

Lỗi gõ tiếng Việt có dấu
Khi gõ chữ có dấu mà nhận được nhiều ký tự lạ, có thể là do bạn đã chọn sai chế độ trên bộ gõ tiếng Việt. Cách khắc phục là bạn nên thiết lập lại font chữ và thống nhất kiểu gỗ trong bộ gõ Unikey hoặc Vietkey.

Lỗi bàn phím gõ chữ ra số
Khi bạn gõ chữ trên bàn phím laptop mà lại xuất hiện các chữ số thì có thể do bạn đã vô tình kích hoạt chế độ gõ số. Để khắc phục bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn +  Numlk để hủy chế độ gõ số đi là được.

Bàn phím bị khóa
Đây là lỗi trên bàn phím máy tính, laptop có thể khắc phục một cách dễ dàng nhưng nhiều người không biết nên thường khởi động lại máy. Tuy nhiên, vấn đề có thể được khắc phục đơn giản hơn bằng cách sau đây:

Nhấn Start > vào Control Panel
Chọn Ease of Access Center > Change how your keyboard works > bỏ chọn hết dấu tích trong mọi ô > OK.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn

Bài Viết Nên Xem