Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

Local Group Police Editor là một trong những trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên nền tảng Windows 10. Trong trình quản lý này, bạn có thể điều chỉnh những chế độ hoạt động khác nhau của hệ điều hành máy tính, kể cả việc tắt bỏ Update.


Chú ý:
Cách này chỉ áp dụng được đối với các dòng windows 10 pro, win 10 home sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Update Windows 10 một cách nhanh chóng. Bạn không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay cài đặt tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Bạn vào "Control Panel" hoặc tổ hợp phím "Window + R" để tìm cửa sổ lệnh "Run". Khi cửa sổ Run hiện ra, hãy nhập vào ô trống cụm "gpedit.msc" vào đó và nhấn "Enter".

Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng trong Local Group Policy Editor. Lúc này, bạn lần lượt click vào các thư mục theo tuần tự như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.


Bước 3: Trong ô "Windows Update" bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột bên tay trái màn hình. Double click chuột vào tab đó và lựa chọn phím "Disabled".

Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" để hoàn tất tắt cập nhật win 10.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau :

Cách tắt Update Windows 7, 8 ,10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Chúc bạn thành công!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn