Cách kiểm tra check bad ổ cứng bằng HDDScan

Bad ổ cứng là một lỗi thường xảy ra trên ổ HDD khi một hay nhiều sector trên bề mặt đĩa cứng bị hỏng. Hậu quả của việc này là rất nghiêm trọng, có thể bạn sẽ bị mất dữ liệu. Chính vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của ổ cứng xem có bị bị Bad hay không.Cách check bad ổ cứng, kiểm tra bad ổ cứng bằng HDDScan

Bạn có thể tải về HDDScan


Sau khi tải về các bạn giải nén và chạy chương trình lên và dưới đây là giao diện của phần mềm:


Để kiểm tra Bad ổ cứng các bạn làm theo các bước sau:


Bước 1: Các bạn chọn ổ cứng muốn test bằng hộp thoại trên cùng, sau đó nhấn nút Test chúng ta sẽ có 3 chế độ Test khác nhau VERIFY, READ và BUTTERFLY.


Bước 2: Sau khi chọn VERIFY cửa sổ mới xuất hiện các bạn nhấn nút mũi tên bên phải để tiếp tục.Bước 3: Một tác vụ làm việc sẽ xuất hiện ở khung màu trắng phía dưới, các bạn nhấn vào tác vụ đó và chọn Show Details


Cửa sổ mới xuất hiện các bạn sẽ thấy phần mềm đang tiến hành quét ổ cứng.


Mỗi ô vuông xuất hiện sẽ thể hiện một vùng dữ liệu trên ổ cứng, màu của ô vuông sẽ thể hiện sức khoẻ của vùng dữ liệu đó. Các bạn có thể nhìn chú thích màu sắc bên tau phải, nếu có vùng dữ liệu bị bad thì ô vuông sẽ có màu xanh nước biển.

Lưu ý: HDDScan chỉ là phần mềm để kiểm tra lỗi ổ cứng, không có chức năng sửa lỗi khi phát hiện ra, vì vậy khi phát hiện ra lỗi người dùng nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác để khắc phục.

Các bạn hãy chờ cho quá trình kiểm tra hoàn tất và xem ổ cứng của mình có bị lỗi không nhé. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn